สรุปมหากาพย์ดราม่านอทกองสลากพลัส ฉบับรวบรัด

สรุปมหากาพย์ดราม่านอทกองสลากพลัส ฉบับรวบรัด

สำหรับการข่าวเกี่ยวกับวงการหวยหรือสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้คงหนีไม่พ้นข่าวของ กองสลากพลัส วันนี้เราจะมาพูดถึงสรุปมหากาพย์ดราม่านอทกองสลากพลัส ฉบับรวบรัดตั้งแต่ต้นจนจบ มีแต่เนื้อล้วนๆไม่มีน้ำ ตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงบทสรุป

กองสลากพลัส คืออะไร

กองสลากพลัส เป็นระบบร้านขายสลากกินแบ่งบัฐบาลแบบออนไลน์ และยังเป็นรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย แน่นอนว่าท่านสามารถสั่งซื้อได้ทางออนไลน์ ขอเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตท่านก็สามารถใช้บริการของกองสลากพลัสได้แล้ว วิธีการซื้อก็ง่ายเพียงโหลดแอปพลิเคชันของกองสลากพลัสลงบนมือถือก็สามารถซื้อได้แล้ว แถมเลือกเลขแบบถูกใจจะเอาชุดกี่ใบก็ราคา 80 บาท แต่กะนั้นก็มีค่าบริการอีก 10 บาท ต่อสลากหนึ่งใบถือว่าไม่เลวเลยทีเดียวสำหรับสลากชุด แถมเมื่อถูกรางวัลแล้วทางกองสลากพลัสขึ้นเงินให้แก่ลูกค้า และทำการโอนเข้าบัญชีของท่านของลูกค้าเมื่อลูกค้ามีการถูกรางวัล โดยเมื่อซื้อสลากกินแบ่งกับทางกองสลากพลัส ลูกค้าของทางกองสลากพลัสไม่ต้องเสียภาษีใดๆอีกด้วย เพราะทางกองสลากพลัสนั้นจัดการส่วนนี้ให้เรียบร้อยเบ็ดเสร็จ แน่นอนว่าเรื่องความปลอดภัยนั้นเรียกว่าร้อยเปอร์เซ็น เพราะสลากกินเแบ่งรัฐบาลที่มีขาย ทางกองสลากพลัสนั้นมีสลากอยู่จริงในมืออยู่แล้ว โดยสลากที่นำมาขายนั้น ทางกองสลากพลัสได้รับซื้อมาจากนายทุนหลายๆที่ ทำให้สมารถรับมาขายในราคาที่ถูกและรับมาในจำนวนมาก นั้นจึงทำให้ที่ผ่านมามีผู้คนมากมายที่เข้าไปใช้บริการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับกองสลากพลัสมากมาย เนื่อจากง่ายต่อการซื้อขาย และราคาถูก แน่นอนว่าเรื่องนี้มีคนได้ก็มีคนเสียทำให้เป็นที่จับจ้องของหลายๆคนที่ไม่ถูกใจกองสลากพลัส และเกิดคดีความในที่สุด

นอทกองสลาพลัส

มาทำความรู้จักกับที่มาของกองlลากพลัส และมาทำความรู้จัก “นอท กองสลากพลัส” กัน

กองlลากพลัสจัดตั้งขึ้นมาโดย นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ “นอท กองสลากพลัส” โดยนอทกองสลากพลัสปัจจุบันมีอายุ 43 ปี ในอดีตวงการ Marketing Online สมัยก่อนรู้จักกันในชื่อนอทซ่า ผู้รึเริ่มทำ Amazon affilate คนแรกๆในประเทศไทย ปุจจุบันมีผู้ถือหุ้นส่วนกองสลากพลัสด้วยกันทั้งหมด 4 คน และผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดเกือบ 90 เปอร์เซ็นก็คือ นอท กองสลากพลัส ceo ของบริษัทกองlลากพลัส ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างโด่งดังในเวลานี้ โดยก่อนที่ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ นั้นจะกลายมาเป็น นอท กองสลากพลัส ตัวของ นอท กองสลากพลัส มีปะวัติการทำงานในวงการการตลาดออนไลน์มาอย่างโชคโชนจนมาจับธุรกิจลอตเตอรี่ออนไลน์ ธุริกิจย้อนหลังของตัว นอท กองสลากพลัส นั่งแท่นกรรมการ บริษัทในเครือถึง 3 บริษัทได้แก่

  • บริษัท เซเว่นคอนเนคท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
  • บริษัท เซเว่นเดย์ ซัคเซส จำกัด เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ เช่นการวางแผนการตลาด วางแผนการขาย ออกแบบเว็บไซต์
  • บริษัท เซเว่นโซลูชั่น จำกัด บริษัทที่ทำเกี่ยวการโฆษณาเป็นหลัก

โดยตัวของ นอท กองสลากพลัส ครั้งหนึ่งได้เปิดเผยว่าตนต่อสู้ดิ้นรนหาเงินมาตั้งแต่เด็ก และหลายครั้งที่ล้มเหลว ครั้งหนึ่งเคยไม่มีรายได้เนื่องจากทำเพจ “กูว่าแล้วมันต้องยิง” โดนเพื่อนข่มขู่เอาเพจไปทำเป็นเพจการพนัน ลำบากจนต้องทำเว็บไซต์หนังโป๊หาเลี้ยงชีวิต นอท กองสลากพลัส เปิดเผยว่าตัวของเขาก่อนที่จะประสบณ์ความสำเร็จได้ เริ่มเข้ามาทำในกรุงเทพตั้งอายุ 17 ปี ขายแรงงานผ่านประสบการณ์มากมาย แม้กระทั้งทำงานเป็น บาร์บอย บาร์โฮส ก็มี และในที่สุดตัวของเค้าก็เข้าสู่วงการการตลาดออนไลน์แบบเต็มตัว ตัวของนอท กองสลากพลัส ได้เข้ามาทำงานเกี่ยวกับการให้คำปรึกษาตลาดออนไลน์หารายได้ทางออนไลน์ในแบบที่ตัวของ นอท กองสลากพลัส ถนัด และที่สุดเมื่ออายุได้ 40 ปีก็ได้เข้าสู่วงการล็อตเตอร์รี่ออนไลน์แบบเต็มตัว และกลายเป็น ceo ของกองสลากพลัส นั้งเอง ในเวลานั้นมีการจดทะเบียนด้วยทุน 5 ล้านบาท และปัจจุบันกองสลากพลัสมีรายได้มากถึง 9,369,116 บาท

จุดเริ่มและเส้นทางของ กองสลากพลัส

กองสลากพลัสเริ่มจดทะเบียนอย่างเป็นทางการเมื่อเดือน ธันวาคมปี 2563 และใช้ชื่อในการจดทะเบียนว่า บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด โดยมีผู้ถือหุ้นด้วยกัน 4 ราย โดยมี บริษัท เซเว่นไอเดีย จำกัด ถือหุ้นอยู่ 47,000 หุ้น ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดจากจำนวน 50,000 หุ้น ในประเทศไทยกองสลากพลัสยังไม่ใช่ผู้บริการลอตเตอรี่ออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยที่จัดจำหน่าย ลอตเตอรี่ออนไลน์ รายใหญ่ที่สุดน่าจะเป็นทางด้านของ “มังกรฟ้า” โดย ceo ของบริษัทก็คือ “แทมป์ พชรล์” ซึ่งต่อมาในวันที่ 25 มี.ค.65 มังกรฟ้าก็โดนกล่าวหาในคดีความหลากหลายกระทง แต่ที่สุดแล้ว มังกรฟ้า ก็ได้รับการยกฟ้อง และสามารถเปิดเว็บไซต์ขายล็อตเตอร์ลี่ออนไลน์ต่อไปได้ในที่สุด กระนั้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวมันทำให้คู่แข่งรายสำคัญของ มังกรฟ้า อย่าง กองสลากพลัส เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น จากการเข้าตรวจสอบ ดีเอสไอ แล้วไม่โดนรวบเหมือนกับ มังกรฟ้า มันทำให้ชื่อเสียของกงอสลากพลัส และ “นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส” เป็นที่พูดถึง โดยกองสลากพลัส มีความน่าสน และดึงดูดผู้คนอย่างมากอยู่แล้วเมื่อคู่แข่งรายสำหรับอย่าง มังกรฟ้าล้มลง หรือหยุดชะงักธุรกิจในช่วงมีคดีความ ตัวของนอทกองสลากพลัสได้เข้าเปิดตลาดให้ผู้คนได้รู้จัก เริ่มจากการโปรโมทอย่างเป็นทางการ มีการนำรางวัลไปถึงมือผู้ถูกรางวัลให้เห็นกันเป็นประจำ มีโชว์ผู้ถูกรางวัลมากกว่า 60 ล้านบาท และมีการนำเสนอการจ่ายภาษีให้กับผู้ถูกรางวัลแถมยังมีค่าบริการเพียง 10 บาท แม้ปัจจุบันจะขึ้นมาที่ 23 บาทเป็นค่าบริการ หรือค่าสนับสนุนแล้ว แต่ตัวเลข 10 บาทในเวลานั้นก็ดึงดูดผู้คนได้มากมายซะเหลือเกิน ทำให้กองสลากพลัสกลายเป็นบริษัทลอตเตอรี่ออนไลน์ที่ทำกำไลมากที่สุด และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ถึงแม้ว่ากองสลากพลัสที่นำโดยนอทกองสลากพลัสจะเกรียงไกรแล้ว นอทกองสลากพลัสยังไม่หยุดเพียงเท่านั้นพวกเค้าได้ทำการตลาดในหลายๆรูปแบบเป็นสปอร์นเซอร์ให้กับหลายๆเจ้า แม้กระทั้งบอลโลกปี 2022 ที่ผ่านมา เราก็จะเห็นโฆษณาของกองสลากพลัสขึ้นมาตอนพักครึ่งมากที่สุด เรื่องนี้ยิ่งทวีฐานลูกค้าได้มากมายยิ่งขึ้น และความต้องการสลากกินแบ่งรัฐบาลของกองสลากพลัสก็มากขึ้น เมื่อต้องการสลากมากขึ้นกองสลากพลัสก็ต้องซื้อสลากให้มากขึ้น และจำเป็นต้องเพิ่มต้นทุนซื้อสลากในราคาที่แพงขึ้น จนพวกเค้าต้องคิดค่าบริการ หรือค่าสนับสนุนเพิ่มขึ้นจาก 10 บาท เป็น 15 และเพิ่มเป็น 20 และ 23 บาท ในปัจจุบัน อย่างไรก็ดีเนื่องจากผู้บริโภคก็มองเห็นแล้วว่าสลากราคา 80 บาท มันไม่มีจริงตามท้องตลาดทั่วไปการใช้บริการกับบริษัท ล็อตเตอร์รี่ ออนไลน์นั้นคุ่มค่ามากกว่า ทำให้มีลูกค้าต้องการใช้บริการกองสลากพลัสเป็นจำนวนมาก และทางกองสลากพลัสยังประกาศซื้อลิขสิทธ์ฟุตบอลอาเซียนคัพ 2022 ให้คนไทยได้ดูฟรีๆโดยไม่ง้อรัฐบาลอีกด้วย แน่นอนว่าใครที่เด่นเกินไปย่อมอยู่ในสังคมไทยยาก มีผู้คนจับตามองไปที่กองสลากพลัสมากมายด้วยเช่นกัน ทำให้ปัจจุบันมีหลายคนที่ตั้งตนเป็นศัตรูของกองสลากพลัสมากมายเหลือเกิน

บทสรุปตอนจบของนอทกองสลากพลัส

เส้นทางต่อสู้ทางกฎหมายของสลากพลัส และครั้งนี้จะเป็นจุดดับของ กองสลากพลัสหรือไม่?

กองสลากพลัส ธุริกิจของพวกเค้าไม่ได้ราบลื่นอย่างที่คิดไว้ มีกระแสมากมายที่เข้ามาโจมตีพวกเค้า แน่นอนการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลไว้ขายต่อในปริมาณมากนั้นก็อาจจะเกิดข้อขัดแย่งทางผลประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวพ่อค้าแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลจะโจมตีว่าพวกเค้าได้สลากกินแบ่งรัฐบาลมาน้อย เพราะมีการขายออนไลน์ในจำนวนมาก มีการบอกว่ารับสลากมาแพง เพราะสลากในตลาดจริงๆน้อยกว่าในตลาดออนไลน์ นี้เป็นสิ่งบริษัทล็อตเตอร์ออนไลน์ทุกๆเจ้าต้องเจอ

รายแรกที่ลงดาบไปโดย ดีเอสไอ ก็คือ มังกรฟ้า ซึ่งเวลานั้น มังกรฟ้า เป็นผู้ค้าลอตเตอรี่ออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของประเทศ แม้ว่าที่สุดศาลจะยกฟ้องแล้วแต่พวกเค้าก็ถือได้ว่าเป็นผู้ได้รับแรงกระแทกนี้ก่อนเพื่อน และทำให้กองสลากพลัสแซงหน้าพวกเขา โดยกองสลากพลัสมีศัตรูอยู่มากมายที่ขัดผลประโยชน์หรืออยากได้ผลประโยชน์ โดยรอบแรกนั้น ดีเอสไอ ได้มีการเข้าตรวจค้นกองสลากพลัส พร้อมๆกับ มังกรฟ้า แต่อย่างไรก็ดีทาง ดีเอสไอ ก็ยังไม่สามารถเอาผิดกองสลากพลัสได้

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อย่างไร?

หลังจากนั้นไม่นาน นายสันธนะคนดังก็ได้บุกรุกเข้าไปยังกองสลากพลัส และเกิดเป็นคดีความการบุกรุกเข้าพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาติ โดยตัวของ สันธนะ อ้างว่าเข้ามาตรวจค้นหาสลากขายเกินราคา สลากผีหรือสลากที่ไม่มีอยู่จริง โดย นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล นั้นไม่มีสิทธิโดยชอบทำในการเข้าค้นเนื่องจากเป็นเพียงอดีตตำรวจสันติบาล ออกจากราชการไปแล้ว ทำให้นอทกองสลากพลัสออกมาโจมตีนายสันธนะผู้ยิ่งใหญ่ก่อนที่ สันธนะจะไปมีเรื่องกับ คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ในกรณีของการช่วยเหลือออกหน้าแทนตู่ห่าวเจ้าพ่อจีนที่โดงดังในเวลาต่อมา

ดีเอสไอ ลงดาบบุกรวบกองสลากพลัส

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ ดีเอสไอ ได้เข้ารวบบริษัทลอตเตอรี่ออนไลน์ และครั้งนี้มันก็มาถึงคิวของกองสลากพลัส หลังจากที่ นอท กองสลากพลัส ได้ประกาศให้คนได้ยินดีกับการที่กองสลากพลัสได้ซื้อลิขสิทธ์ถ่ายทอดสกรับชม ฟุตบอลอาเซียนคัพ 2022 ให้คนไทยได้ดูฟรีๆได้ไม่นาน ทาง ดีเอสไอ ก็ได้มารวบกองสลากพลัส โดย บิ๊กโจ๊ก ได้นำกำลัง ดีเอสไอ บุกรวบกองสลากพลัส ในฐานกระทำความผิดฟอกเงินจากเส้นทางผิดกฎหมายอย่างการพนันบอล โดยได้มีการแถลงข่าวออกมาว่า ทาง ดีเอสไอ ได้สอบสวนและพบเห็นช่องทางการเงินผิดกฏหมายถือเป็นความผิดในการฟอกเงิน โดย ดีเอสไอ ได้แถลงไว้ว่า นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอทกองสลากพลัสทำการนำสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ ที่ถูกรางวัลที่ 1 เป็นจำนวน 53 ล้านบาท มอบให้กับนายอรรถกานต์ และนำไปขึ้นเงินเพื่อเป็นการสร้างหลักฐานการรับ เงิน และเป็นหลักฐานในการฟอกเงิน ซุกซ่อนทรัพย์สิน เข้าใจว่าเรื่องนี้น่าจะประมาณว่าเอาเงิน 53 ล้านบาทที่ผิดกฎหมายมาซื้อลอตเตอรี่ที่ถูกจาก นอท กองสลากพลัสไปขึ้นเงินเพื่อเป็นการฟอกเงินให้ขาว โดยนอทกองสลากพลัสได้ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าว และได้รับการปล่อยตัวในขณะนี้โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามออกนอกประเทศ

สถานการณ์ของกองสลากพลัสในปุจจุบัน

นอท กองสลากพลัส ได้ออกมาประกาศชัดว่าตอนนี้พวกเค้าได้ยุติบทบาททางการขาย ลอตเตอรี่ออนไลน์ ลอตเตอรี่ทั้งหมดได้ถูกอายัดไว้ ทำให้ตอนนี้ทางบริษัทขาดทุนเป็นจำนวนเกือบ 300 ล้านบาท และกองสลากพลัสจำเป็นจะต้องเลิกจ้างพนักงานเกือบทั้งหมด จนคดีความจะสิ้นสุด

หลังจากมีข่าวได้ไม่นาน นายสันธนะก็ได้ออกมาแฉว่าตัวของนอทกองสลากพลัส มีนายทุนเป็นเจ้าพ่อวงการพนันออนไลน์ชื่อนายเอ็ดดี้ให้การสนับสนุน ก่อนที่นอทกองสลากพลัสจะตอบโต้ว่าไม่จริงเคยกินข้าวกันบ้างแต่ไม่รู้จักกันเป็นการสนิทสนมส่วนตัว ไม่เคยกู้เงินมาลงทุน ไม่เคยทำธุรกิจร่วมกัน

คำพูดของสุดท้ายของนอทกองสลากพลัส ก่อนยุติบทบาทของกองสลากพลัส

ผมนั้นขอเวลาในการพิสูจน์ตัวผมเอง ผมไม่ได้ไปฟอกเงินให้ใครเลย บริษัทของผมต้องหยุดชั่วคราว แต่ผมยังมีอีกสามถึงสี่โปรเจคให้ทำกันต่อไป ผมขอเวลาในการพักสัก 15 วัน และผมจะกลับมาในแพลตฟอร์มอื่นอย่างแน่นอน และมันจะเดินหน้าต่อไป

สำหรับการปิดกองสลากพลัสนั้น นอทกองสลากพลัสได้กล่าวว่ามันหนักนะบอกเลยกับการที่มีพนักงาน 200 คนหลายคนจะต้องออกไปแต่ผมก็ดีใจที่น้องๆหลายคนถามผมว่าวันพรุ่งนี้ต้องกลับมาทำงานไหม และยังเปิดด้วยว่าตอนนี้ กองสลากพลัส ขาดทุนไปแล้วกว่า 300 ล้านบาท แต่โชคดีที่พวกเขาเคลียร์เรื่องพนักงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งปัจจุบันตัวของนอทกองสลากพลัสยังคงสู้คดีความกันต่อไป ศาลยังไม่เป็นที่สิ้นสุดเรื่องคดีความของนอทกองสลากพลัส แต่อย่างไรก็ดีเจ้าตัวได้หันหน้ามาจับงานด้านการเมือง โดยตัวของนอทกองสลากพลัสได้ตั้งพรรคเปลี่ยน เพื่อสู้ศึกในการเลือกตั้งสมัยหน้า และอาจจะมีแพลตฟอร์มลอตเตอรี่ออนไลน์ใหม่ของตัวเอง และนายทุนใหม่เข้ามาให้คนไทยได้ใช้บริการกันอีกครั้ง สำหรับเรื่องนี้หลายคนมองว่าอาจเป็นการกำจัดคู่แข่งของคนใหญ่คนโตก็เป็นได้